Test Keyboard là gì? Công cụ kiểm tra bàn phím, test bàn phím máy tính

Test Keyboard là gì? Công cụ kiểm tra bàn phím, test bàn phím máy tính. How to test keyboard on mac, download keyboard test full crack, keyboard test utility, test keyboard pcb, keyboard test download, keyboard test portable, laptop keyboard tester, keyboard ghosting test…

Khác với bàn phím máy tính rời có thể thay thế nhanh chóng thì bàn phím máy tính xách tay hay laptop lại không như vậy. Nếu một phím hỏng thì cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả công việc khi thao tác trên máy tính. Để có thể biết chính xác lỗi ở phím nào khi lắp vào máy tính Test Keyboard được xem là công cụ hữu ích dành cho bạn. Vậy đây là công cụ gì? Có những cách nào kiểm tra bàn phím? Cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Test Keyboard dễ dàng nhanh chóng

Test Keyboard – Công cụ kiểm tra bàn phím máy tính

Test Keyboard là gì?

Test Keyboard là phần mềm test bàn phím cho phép người dùng kiểm tra bàn phím máy tính xách tay, máy tính để bàn hay đèn Led bàn phím. Mục đích của việc kiểm tra là để xem chúng có hoạt động hay không. Cụ thể, phần mềm này sẽ nhận diện nhanh chóng hãng hoặc loại bàn phím mà máy tính bạn đang dùng.

Kết quả của việc test với Test Keyboard là bạn sẽ biết được tình trạng của bàn phím máy tính xem có bị lỗi phím nào hay không. Từ đó sẽ có phương án thay thế bàn phím mới hoặc sửa chữa để có thể phục vụ công việc cũng như học tập hiệu quả hơn. Dưới đây là những tính năng của Test Keyboard online. Bao gồm:

  • Kiểm tra hoạt động của các phím trên bàn phím máy tính. Những phím có lỗi thì sẽ được làm nổi bật bằng cách hiển thị dưới màu sắc khác tương ứng với từng mức độ quan trọng. Từ đây, người dùng sẽ đưa ra phương án hữu ích.
  • Đo mức độ lặp lại và số lần ấn phím trên bàn phím bằng Test Keyboard.
  • Hiển thị mã quét Windows và mã bàn phím BIOS bằng Test Keyboard.
  • Cho phép người dùng tạo layout bàn phím tùy ý.Kiểm tra phím kết hợp như: WWW hoặc COM.
  • Test Keyboard hiển thị tùy chọn để kiểm tra cột, hàng.
  • Hiển thị kiểm tra mức độ phản hồi của những phím trên bàn phím bằng cách xác định tổ hợp phím cần thiết.
  • Hiển thị nút bấm chuột hoặc kết nối từ bên ngoài bằng Test Keyboard.

Phần mềm Test Keyboard có hiển thị nút bấm chuột hoặc kết nối từ bên ngoài

Xem thêm: Download Tải Driver Easy phần mềm tìm kiếm Driver tốt nhất

Có những cách nào kiểm tra bàn phím?

Thực tế chúng ta có rất nhiều cách kiểm tra bàn phím laptop. Dưới đây là những cách chính mà chúng ta có thể áp dụng:

Test bàn phím máy tính theo phương pháp thủ công

Kiểm tra thủ công đẻ biết bàn phím có bị liệt hư hỏng hay không

Phương pháp phổ biến và đầu tiên được thực hiện. Ưu điểm của phương pháp thủ công thì đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần thao tác bằng cách gõ phím trực tiếp để kiểm tra xem có lỗi hay không khi soạn thảo văn bản. Nếu không có hiện tượng lỗi, liệt hay sai chữ thì bạn có thể yên tâm dùng tiếp. Tuy nhiên, phương pháp này không kiểm tra được chuyên sâu.

Test bàn phím online

Cách kiểm tra các phím của bàn phím online đơn giản nhất

Phương pháp test bàn phím online này cũng rất nhanh và đơn giản. Tuy nhiên, yêu cầu tối thiểu là máy tính của bạn phải được kết nối Internet. Bạn sẽ không cần phải tải Test Keyboard Portable về và cài đặt vào máy tính. Bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ trang web test online để thực hiện theo hướng dẫn để kiểm tra. Địa chỉ trang web kiểm tra bàn phím online được nhiều người lựa chọn nhất đó chính là web keyboardtester.com hoặc en.key-test.ru.

Test bàn phím bằng phần mềm chuyên dụng

Không phải tự nhiên những người chuyên môn lại nghiên cứu và lập trình ra phần mềm test bàn phím máy tính. Ưu điểm của phương pháp này là có tính chính xác cao gần như tuyệt đối. Với những người sửa chữa hay thực hiện thay thế bàn phím máy tính thì đây được xem là công cụ không thể thiếu.

Các phần mềm test bàn phím laptop

Hiện tại có khá nhiều phần mềm test bàn phím laptop. Mỗi phần mềm sẽ có giao diện, tính năng hay những ưu nhược điểm riêng. Qua tìm hiểu và đánh giá thì Test Keyboard và Control Panel tích hợp sẵn trong Window được người dùng lựa chọn nhiều và đánh giá cao.

Trong Window có tích hợp sẵn công cụ test bàn phím

Đối với Control Panel thì đã có sẵn trong máy tính, bạn không cần tìm kiếm và cái đặt rồi mới có thể dùng được. Phần mềm Test Keyboard thì bạn cần phải cài đặt mới test bàn phím được. Tuy nhiên, người dùng sẽ biết chính xác được phím lỗi để có phương án giải quyết rắc rối phù hợp và hiệu quả nhất.

Cụ thể, Test Keyboard sẽ cho phép người dùng kiểm tra 3 kiểm bàn phím hiện đang phổ biến nhất. Đó là: Dell Int, AT 107 và Dell US. Ngoài ra, lợi thế của phần mềm này còn tiêu thụ lượng CPU và RAM rất thấp. Giao diện bắt mắt, cài đặt lại rất đơn giản và dễ dùng.

Link Download Tải Phần Mềm Test Keyboard Full Crack mới nhất

LINK TẢI: https://drive.google.com/file/d/1ydPItddKbrMqdHV9CA64BxoIBpusfma6/view

Hướng dẫn test bàn phím online

Như đã chia sẻ, cách này rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ web keyboardtester.com. Ở giao diện chính này thì bạn chỉ cần chọn vào mục Launch the Tester để có thể trải nghiệm.

Bước 2: Ở giao diện mới này sẽ mô phỏng toàn bộ bàn phím máy tính. Nếu các phím mô tả đều sáng thì hiện đang tốt và ngược lại. Nếu phím không sáng thì phím đó đã bị lỗi hoặc liệt, bạn cần thay thế.

Giao diện KeyboardTester.com để kiểm tra bàn phím online

Trên đây là những thông tin về cách test bàn phím máy tính hiện nay. Đặc biệt, phần mềm Test Keyboard chuyên nghiệp và có khả năng test gần như chính xác tuyệt đối. Nếu các bạn cần kiểm tra hoạt động của bàn phím thì có thể áp dụng để test nhé.

Comments

comments

Đức Hậu

Tôi là Đức Hậu là Admin của trang web congdongyoutube. Tôi hiên tại tôi là chuyên viên Marketing online, biên tập viên cho các báo về chuyên đề công nghệ, thủ thuật, game hay, tin tức tổng hợp, kiểm tiền online MMO, chuyên mục hỏi đáp. Hiện tại Congdongyoutube.com là một trong những website tôi đang phụ trách và sẽ luôn cập nhật mọi thông tin kiến thức bổ ích trên website của mình. Xin vui lòng để lại comment, thắc mắc tôi sẽ giúp bạn trong khả năng hiểu biết của mình!                                          Trang Chủ | Facebook | Twitter

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *