Những yếu tố quyết định đến kết quả quảng cáo Facebook Ads

Bạn đang chạy quảng cáo Facebook nhưng đôi khi bạn nhìn lại thấy số tiền bạn bỏ ra chạy quảng cáo facebook thì nhiều nhưng hiệu quả chưa cao: Like thì nhiều nhưng số comment và inbox thì quá ít. Bạn đang tự hỏi tại sao quảng cáo của đối thủ cũng có số like như bài quảng cáo của bạn mà số comment thì rất nhiều làm bạn phải ngưỡng mộ.  Hãy tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng tới kết quả chạy quảng cáo Facebook để bạn biết được mình còn yếu điểm nào rồi khắc phục và cố gắng làm tốt hơn đối thủ thì một ngày không xa bạn sẽ đạt được kết quả như mình mong muốn thôi.

Các yếu tố quyết định tới kết quả quảng cáo facebook

Sản phẩm bạn chạy quảng cáo

Sản phẩm luôn là yếu tố tiên quyết trong kinh doanh và bán hàng trên facebook. Nếu sản phẩm của bạn không có một điểm mạnh nào hơn tất cả các sản phẩm đang cạnh tranh trên thì trường thì rất khó để bạn có thể bán được hàng. Ở đây sản phẩm của bạn có thể cạnh tranh về: Giá, chất lượng sản phẩm, dịch vụ bảo hành.. Nếu bạn bán một sản phẩm có giá bình dân mà ai cũng có khả năng mua thì đôi khi rất dễ để người ta mua hàng của bạn nhưng nếu bạn bán những sản phẩm liên quan tới làm đẹp, sức khỏe hoặc những sản phẩm có số tiền lớn hơn thì khách hàng sẽ phải cân nhắc trước khi mua hàng. Khách sẽ tham khảo giá cả, chất lượng qua các giai đoạn như: Tìm hiểu – Khám phá – Quyết định mua hàng. Do vậy bạn phải cung cấp các thông tin về sản phẩm để khách hàng có thể hiểu và tại sao họ cần mua hàng thì lúc đó họ mới quyết đinh lựa chọn mua sản phẩm của bạn.

Thương hiệu của sản phẩm

Nếu bạn đang bán một sản phẩm cho dù chất lượng đảm bảo, giá cả ok nhưng sản phẩm chưa được mọi người biết đến, chưa được ai tin dùng thì cũng sẽ khó bán. Vì khách hàng vẫn đang quen với các thương hiệu của các sản phẩm cũ nên bạn rất khó để làm họ thay đổi tư duy. Ví dụ trước đây khi nhắc tới xe máy thì họ biết ngay tới Honda, khi nhắc tới Phỏ thì người ta sẽ biết là phở Hà Nội cho dù cũng có nhiều chỗ làm Phở rất ngon.. Do vậy nếu bạn bán một sản phẩm chưa có thương hiệu đủ mạnh thì bạn phải có quá trình xây dựng thương hiệu cho sản phẩm để mọi người có thể sử dụng và biết tới sản phẩm của bạn.

Thương hiệu sản phẩm quảng cáo trên Facebook

Thị trường của sản phẩm

Mỗi sản phẩm sẽ có một phân khúc thị trường khác nhau dành cho những lứa tuổi, tầng lớp khác nhau. Vì vậy khi bán sản phẩm bạn phải nghiên cứu thị trường chứ không nên chộp giật thấy người ta bán bạn cũng bán nhưng thực ra sản phẩm người ta bán đã từ lâu rồi và khi bạn bán sản phẩm đã không còn hót và lỗi thời thì rất khó để bạn có thể bán được sản phẩm của mình.

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh trực tiếp

Nếu khi bán các sản phẩm mà bạn không biết đối thủ của mình là ai, điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ thì sẽ là sai lầm rất lớn. Bạn phải phân tích được đối thủ có điểm mạnh gì thì mình học hỏi và xem đối thủ có điểm yếu gì thì mình nên tránh từ đó sẽ đưa ra được chiến lược chạy quảng cáo Facebook phù hợp với sản phẩm thì bạn nhất định sẽ thành công.

Hiểu được khách hàng của bạn

Khi bán hàng hay kinh doanh thì khách hàng là yếu tố cốt lõi trong kinh doanh. Mỗi khách hàng có một nhu cầu, sở thích và hành vi mua sắm khác nhau.  Có khách hàng thì nhìn thấy đẹp là mua ngay, có khách hàng thì thấy khuyến mãi giá rẻ là mua, có khách hàng thì phải tìm hiểu gõ Google xác thực thông tin mới mua, có khách hàng thì thấy Fanpage nhiều Like mới mua, có khách hàng thấy bài viết được chia sẻ và Like nhiều mới mua… Nên bạn phải tùy từng khách hàng để có những chiến lược quảng cáo phù hợp.

Chạy quảng cáo Facebook đúng đối tượng

Chạy quảng cáo facebook luôn là nguồn doanh thu hàng đầu của nhiều doanh nghiệp, chủ shop cũng như các cửa hàng.. Tuy nhiên bạn chạy quảng cáo thế nào, Target đối tượng quảng cáo ra sao, làm nội dung như thế nào để bán được hàng.. lại là điều mà nhiều người luôn băn khoăn. Vì có nhiều người đã bỏ rất nhiều tiền để chạy quảng cáo nhưng thu lại lợi nhuận thì không như họ mong đợi. Nên bạn phải làm nội dung, hình ảnh chạy quảng cáo Facebook thật tốt, Test quảng cáo thật nhiều và Target đúng với đối tượng của từng sản phẩm.

Nếu bạn chạy quảng cáo Facebook nhưng chưa hiệu quả thì bạn có thể tham khảo một số dịch vụ mà Congdongyoutube.com cung cấp:

+ Dạy kèm 1 kèm 1 chạy quảng cáo Facebook từ A-z

+ Dịch vụ chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

+ Dịch vụ tư vấn chạy quảng Cáo Facebook cho doanh nghiệp

Nguồn:  https://congdongyoutube.com/nhung-yeu-to-quyet-dinh-ket-qua-quang-cao/

Comments

comments

Support Cộng Đồng Youtube

Cảm ơn các bạn đã đọc các bài viết tại cộng đồng youtube, các bạn cần hỏi về youtube hay để lại comment chúng tôi sẽ giúp bạn nếu có thể

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *