Những ý tưởng hay để làm content youtube

Thay đổi tư duy kiếm tiền trên youtube

Kiếm tiền trên youtube là một hình thức MMO không còn gì xa lạ với giới MMO tại Việt Nam trong những năm vừa qua. Và để kiếm tiền từ Youtube thì các bạn cũng biết có hai cách đó là reup video và cách thứ hai là tự sáng tạo ra nội dung của mình.

Việc reup video của người khác tuy có thể mang lại kết quả ngay lập tức nhưng cũng có rất nhiều rủi ro như bị chết kênh do youtube quét, hay bị report, chưa kể việc chỉnh sửa video để lách được bản quyền của youtube cũng không phải là điều dễ dàng, nó làm mất khá nhiều thời gian và công sức của bạn. Việc tự sáng tạo ra nội dung của mình thì có vẻ khó khăn hơn trong giai đoạn đầu, phải có những ý tưởng hay để làm content youtube và để theo đuổi con đường này bạn có thể phải đánh đổi nhiều thứ.

Trước mắt là thời gian, để reup một video bạn cần bỏ ra 1h thì để tự làm nội dung bạn cần bỏ ra gấp 10 lần như vậy. Nói tới đây cũng đủ hiểu là việc tự sản xuất ra nội dung video nó khó khăn thế nào. Tuy nhiên, nếu có sự kiên trì thì tôi tin rằng cách làm này về lâu dài sẽ mang lại quả ngọt cho các bạn. Dưới đây là những lý do tại sao tôi nói như vậy:

y-tuong-lam-content-youtube

  • Do nội dung của chính các bạn tạo ra nên sẽ không phải lo nghĩ gì về vấn đề bản quyền hay cách lách bản quyền như thế nào
  • Một nội dung chuẩn, chính chủ và độc đáo do bạn tạo ra sẽ dễ dàng lấy được thiện cảm của người xem và dễ kéo sub hơn.
  • Bạn có thể kết hợp để tạo dựng thương hiệu kinh doanh của mình
  • Bạn có thể tự do sáng tạo

Xem thêm: Bán hàng online trên facebook hay trên website hiệu quả hơn?

Ý tưởng làm content youtube hay ở đâu?

Để tạo dựng được một kênh kiếm tiền youtube có nội dung hay thì vấn đề cốt lõi là ý tưởng, không riêng gì làm youtube mà bất cứ lĩnh vực nào cũng vậy, nếu có sự sáng tạo và ý tưởng hay thì cơ hội thành công của bạn sẽ cao hơn rất nhiều. Nhưng không phải ai và bất cứ lúc nào cũng có thể nghĩ ra được những ý tưởng làm content youtube hay, theo tôi, nếu bạn tạm thời chưa có bất cứ ý tưởng gì cho mình thì hãy học hỏi và chắt lọc từ cách làm của người khác. Hãy tham khảo những cách dưới đây để có những ý tưởng làm content youtube độc đáo cho riêng mình nhé.

  • Hãy xem những kênh lớn, nhiều sub họ làm video ra sao, chủ để như thế nào và cách trình bày nội dung của họ, từ đó có thể bạn sẽ kiếm ra ý tưởng cho mình.
  • Hãy tận dụng triệt để môi trường sống xung quanh mình và kiếm ý tưởng làm nội dung từ đó. Tôi lấy ví dụ như thế này, nếu bạn đang định cư ở Mỹ, ở châu Âu,… tại sao bạn không quay video về cuộc sống ở bên đó, tất tần tật những gì có thể khiến người khác tò mò, thích thú thì bạn đều có thể lấy để xây dựng nội dung của mình. Tôi đã và đang subscribe rất nhiều kênh như thế và tôi thấy rằng những kênh như vậy thực sự thú vị.
  • Hãy tận dụng khả năng, năng khiếu của bản thân mình, nếu bạn có một tài lẻ gì đó thì dại gì mà không đem ra sử dụng. Tôi lấy ví dụ như nếu bạn biết lập trình, hãy quay video để hướng dẫn lập trình, nếu bạn biết thêm tiếng Anh nữa thì càng tuyệt vời, hãy kết hợp cả hai.
  • Hãy làm những điều khác lạ mà người khác chưa bao giờ làm: Ý tưởng này nghe có vẻ khó và không khả thi, nhưng nếu bạn có những ý tưởng độc và lạ để làm content youtube thì tại sao lại không thử chứ. Đừng quan tâm người khác nghĩ gì về ý tưởng của bạn, hãy thực hiện nó và chờ đợi thành quả.

Kết luận: Ý tưởng làm content youtube thì khó nhưng cũng không phải là quá khó để tìm ra một hướng đi. Tuy nhiên, điều khó khăn là việc bắt tay vào làm. Qua bài viết này, congdongyoutube.com hy vọng sẽ mang lại những suy nghĩ mới và hướng đi mới về việc kiếm tiền online qua youtube cho các bạn.

Comments

comments

Support Cộng Đồng Youtube

Cảm ơn các bạn đã đọc các bài viết tại cộng đồng youtube, các bạn cần hỏi về youtube hay để lại comment chúng tôi sẽ giúp bạn nếu có thể

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *