Mẫu phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ điện tử exel theo thông tư 200 133 tiếng Anh hàng gửi bán đại lý

Phiếu xuất kho là một trong những giấy tờ rất phổ biến đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng hiểu rõ về giấy tờ này cũng như cách viết giấy tờ để đáp ứng đúng các yêu cầu của pháp luật. Cùng tìm hiểu ngay về mẫu phiếu xuất kho mới nhất 2019 cũng như các thông tin cần thiết liên quan.

Mẫu phiếu xuất kho Exel  theo thông tư 133 200 nội bộ doanh nghiệp mới nhất

Phiếu xuất kho được sử dụng phổ biến trong doanh nghiệp

Mẫu phiếu xuất kho dùng để làm gì?

Phiếu xuất kho là văn bản được lập để theo dõi chi tiết số lượng vật tư, công cụ, dụng cụ đã xuất cho các bộ phận trong doanh nghiệp sử dụng. Đây chính là căn cứ để có thể thực hiện hạch toán chi phí và có thể thống kế kiểm tra sử dụng theo các định mức tiêu hao vật tư. Từ các phiếu này mà các doanh nghiệp mới có thể thực hiện các báo cáo theo quy định. Mẫu phiếu xuất kho theo thông tư 200 02-VT hoặc theo QĐ 48 là mẫu được sử dụng đúng nhất hiện nay.

Mỗi phiếu xuất kho sẽ được dùng để lập cho 1 hoặc nhiều vật phẩm, hàng hóa. Mục đích của phiếu này chính là phục vụ đối tượng hạch toán chi phí. Từ đó có thể đảm bảo được những yêu cầu đặt ra về thuế. Các thông tin về nguồn nguyên liệu đầu vào trong sản xuất cần phải đáp ứng đúng theo các số lượng vật phẩm đã sản xuất, cân bằng nguồn chi phí, đảm bảo đúng theo quy định. Đây chính là những việc đảm bảo thực hiện đúng theo quy định pháp luật.

Mẫu phiếu xuất kho giúp kiểm soát lượng vật tư

Chính vì thế mẫu phiếu xuất kho theo thông tư 133 hoặc các mẫu phiếu theo quy định đóng vai trò rất quan trọng trong doanh nghiệp. Liên tục cập nhật các mẫu văn bản mới theo yêu cầu sẽ giúp doanh nghiệp của bạn không gặp các vấn đề sai lệch liên quan. Việc sai lệch giữa nguồn hàng vào và vật phẩm sản xuất sẽ khiến doanh nghiệp gặp rất nhiều rất rối.

Mẫu phiếu xuất kho chuẩn cho các ngành

Hiện tại có 2 mẫu phiếu kho được được áp dụng đúng theo quy định là mẫu 200 và 133. Mẫu phiếu này được áp dụng và chấp nhận trên nhiều ngành nghề khác nhau. Đặc biệt cần có các các biên bản bàn giao kèm theo để xác thực, chứng từ đảm bảo các yếu tố tốt nhất thực hiện các chính sách. Từ đó, cam kết tiêu chuẩn sản xuất và nhập khẩu các loại nguyên vật liệu đối với các nguồn hàng.

Mẫu phiếu xuất kho này có thể áp dụng đối với kế toán, kiêm vận chuyển nội bộ, bán hàng, kiêm bảo hành, bộ tài chính,… Mẫu phiếu xuất kho kiêm hóa đơn bán hàng cũng được sử dụng khá phổ biến. Đây cũng là một cách giúp việc kiểm kê được nhanh chóng và dễ dàng hơn. Chi phí đối với việc in ấn số lượng lớn cũng được tiết kiệm. Tuy nhiên, việc sử dụng mẫu phiếu hai trong một cũng cần đảm bảo tính chính xác cao hơn.

Mẫu phiếu xuất kho VT – 02 cũng cần đảm bảo đầy đủ các thông tin để đáp ứng yêu cầu về các tính chất chính xác. Đầu tiên, tên đơn vị và bộ phận lập phiếu sẽ được ghi rõ ràng, chính xác ở góc trên cùng, bên phải của biểu mẫu. Góc bên trái sẽ là nơi ghi tên đơn vị, bộ phận xuất kho. Ngoài ra còn có các thông tin chính xác về thời gian, tên người nhận hàng hoặc đơn vị nhận hàng cùng số liệu của các vật liệu hàng hóa cụ thể, chi tiết.

Cần lựa chọn phiếu xuất kho đúng theo yêu cầu

Xong khi phiếu lập xong thì người lập phiếu sẽ ký và chuyển lên cho kế toán trưởng hoặc giám đốc ký. Sau khi có chữ ký đầy đủ của các bên liên quan thì phiếu đó mới được công nhận và có thể sử dụng để nhập hàng theo quy định.

Tải mẫu phiếu xuất kho đầy đủ mới nhất 2020

LINK DOWNLOAD:

https://drive.google.com/file/d/0B24q-XZt4667ME1SWEUyX0FmTzA

https://drive.google.com/file/d/0B24q-XZt4667SXZGNU5CejB4cDQ/view

Mẫu phiếu tiêu chuẩn mới nhất năm 2019 được cập nhật nhanh chóng và bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên internet. Tuy nhiên, khi tải mẫu này bạn cần chú ý các thông tin trên mẫu để đảm bảo đúng với yêu cầu nhập hàng hóa cho doanh nghiệp.

Mẫu phiếu xuất kho sau khi được tải về sẽ cần điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu. Tùy thuộc vào từng đơn vị mà sẽ có các thông tin khác nhau. Sau đó các thông tin này cần được kiểm duyệt một cách chính xác trước khi thực hiện xuất hàng và nhập hàng theo nhu cầu doanh nghiệp.

Đây là một trong những mẫu phiếu vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp. Chính vì vậy bạn cần chú ý kiểm tra các thông tin đầy đủ, chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến cả quá trình kiểm toán và kế toán. Các thông tin về chi tiết về số liệu, đơn giá, ngày xuất kho, đơn vị và người phụ trách cần đảm bảo đầy đủ nhất.

Việc tìm kiếm phiếu xuất kho dễ dàng hơn với internet

Tìm kiếm và tải phiếu xuất kho trở nên dễ dàng hơn với việc cập nhật nhanh chóng trên mạng internet. Các nguồn tin cậy sẽ giúp bạn có thể lựa chọn mẫu phiếu đúng và phù hợp với ngành nghề của mình.

Video hướng dẫn tạo mẫu phiếu xuất kho đơn giản

Với các thông tin về mẫu phiếu xuất kho trên hi vọng đã giải đáp được thắc mắc của các bạn. Hãy cập nhật phiên bản mới nhất để có thể đảm bảo tốt các yêu cầu của doanh nghiệp cũng như quy định của pháp luật.

Xem thêm nhiều mẫu phiếu mới nhất tại: https://congdongyoutube.com/wikipedia/wiki-cong-nghe/

Comments

comments

Đức Hậu

Tôi là Đức Hậu là Admin của trang web congdongyoutube. Tôi hiên tại tôi là chuyên viên Marketing online, biên tập viên cho các báo về chuyên đề công nghệ, thủ thuật, game hay, tin tức tổng hợp, kiểm tiền online MMO, chuyên mục hỏi đáp. Hiện tại Congdongyoutube.com là một trong những website tôi đang phụ trách và sẽ luôn cập nhật mọi thông tin kiến thức bổ ích trên website của mình. Xin vui lòng để lại comment, thắc mắc tôi sẽ giúp bạn trong khả năng hiểu biết của mình!                                          Trang Chủ | Facebook | Twitter

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *