Kiểm Tra Tốc Độ Mạng Online FPT Viettel VNPT trên máy tính điện thoại Speedtest

Kiểm tra tốc độ mạng speedtest giúp bạn biết được mạng bạn ở mức độ nào có phục vụ tốt cho công việc hay không? Có bị chậm không? Hiện nay, internet đã trở thành một phần không thể thiếu đối với xã hội hiện đại. Một trong vấn đề quan trọng đối với đường truyền mạng đó chính là biết được tốc độ kết nối. Việc này giúp người dùng biết được đường truyền internet của máy mình như thế nào. Để kiểm tra tốc độ mạng thì các bạn hãy sử dụng những cách, phần mềm được giới thiệu dưới đây.

Kiểm tra tốc độ mạng để làm gì?

Mạng internet hiện nay là một vấn đề vô cùng quan trọng trong đời sống sinh hoạt, làm việc của mỗi người. Ai cũng sử dụng cho mình các gói cước mạng khác nhau để phục vụ nhu cầu sử dụng của chính mình. Việc test đo tốc độ mạng sẽ cho các bạn biết thông số liên quan đến đường truyền mạng như tốc độ tải lên, tải xuống, số ping test, biểu đồ thời gian thực,… Từ đó, các bạn sẽ biết được sự ổn định mạng mà mình đang dùng để biết mình có thể sử dụng vào những việc gì.

Đo tốc độ kết nối mạng để làm gì?

Hơn nữa, từ các thông số đó các bạn sẽ biết được liệu tốc độ mạng mà mình sử dụng có đúng với nội dung gói cước đã đăng ký trước đó hay không. Nếu số liệu thống kê test wifi speed test online, check internet speed 3G hay 4G đúng thì đó là điều rất tuyệt vời và bạn sẽ có thể yên tâm sử dụng mạng. Tuy nhiên, trong trường hợp chỉ số mạng không đúng với những gì nhà mạng cung cấp thì các bạn hãy liên hệ với họ để được giải đáp, hỗ trợ. Đây là quyền lợi của người sử dụng internet hiện nay.

Xem thêm >>> Download Ultraviewer Tải Ultraviewer Full Crack bản mới nhất 2020

Kiểm tra tốc độ wifi mạng online đơn giản, dễ dàng

Hiện nay, trên mạng có rất nhiều cách thức để test tốc độ internet mà bạn có thể sử dụng. Dưới đây là một số cách đơn giản, dễ dàng mà ai cũng có thể thao tác được.

Cách đo thông qua Command Prompt

Kiểm tra đường truyền mạng tốc độ mạng wifi bằng Command Prompt

  • Đầu tiên, bạn hãy mở thanh công cụ search của máy tính lên rồi viets “cmd”. Sau đó, các bạn sẽ thấy Command Prompt hiện ra.
  • Tiếp theo bạn mở Command Prompt ra và nhập câu “ping google.com” vào là xong.
  • Trong này sẽ hiện ra các thông số liên quan đến mạng internet speed test của bạn như bytes (kích thước của gói tin), time (thời gian trễ), TTL, Lost.

Kiểm tra tốc độ mạng online speedtest

Một trong những cách test tiện lợi cho mọi người chính là sử dụng trang web speedtest.net. Đây là một website kiểm tra ping mạng đường truyền mạng vô cùng uy tín, chất lượng và được nhiều người sử dụng. Các bạn có thể kiểm tra tốc độ đường truyền mạng Internet 4G, 3G, đo tốc độ load website, wifi theo các bước sau đây.

  • Truy cập vào trang chủ của speedtest.net. Khi vào giao diện của website, các bạn sẽ thấy vị trí server bạn ở gần. Đây là vị trí mà trang khuyên dùng để kiểm nghiệm tốc độ đường truyền mạng của máy tính.
  • Tiếp theo, bạn bấm vào chữ “Go” và chờ website đo sự kết nối internet của máy tính của bạn.
  • Sau một thời gian ngắn, bạn sẽ thấy các thông số hiện lên trên màn hình bao gồm ping, tốc độ tải xuống, tốc độ tải lên. Các bạn có thể dựa vào thông số để đánh giá được tốc độ mạng mình sử dụng.

Test adsl đường truyền mạng trên mạng online với trang speedtest.net

Lưu ý rằng: Khi các bạn muốn kiểm tra tốc độ mạng lan, wifi của các nhà mạng như: mạng internet viettel, kiểm tra tốc độ mạng vnpt, kiểm tra tốc độ mạng fpt.. thì không nên tải hoặc có máy tính khác trong mạng nội bộ dùng mạng. Điều này sẽ đảm bảo kết quả số liệu ra là chính xác nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiểm tra trên nhiều server khác nhau để được kết quả tốt nhất.

Test mạng bằng trang Fast

Ngoài trang web của Speedtest thì bạn có thể sử dụng fast.vn. Các bạn chỉ cần truy cập vào hệ thống Fast thì đã thấy tốc độ mạng là bao nhiêu Mbps. Ngoài ra, người dùng có thể biết thêm các thông số khác như ping, tốc độ tải. Đặc biệt, trang Fast còn cho phép bạn chỉnh cách kiểm tra.

Phần mềm kiểm tra tốc độ mạng wifi tốt nhất hiện nay

Với những người hay test đường truyền mạng thì có thể tải một phần mềm kiểm tra về máy mình. Dưới đây là một số ứng dụng test tốc độ internet thông dụng hiện nay.

Speedtest – ứng dụng đo internet uy tín

Phần mềm test internet Speed Test

Speedtest là ứng dụng đo đường truyền uy tín, được rất nhiều người sử dụng. Phần mềm này cho phép kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại hệ điều hành cả Android lẫn iOS. Giao diện của ứng dụng này đơn giản, dễ nhìn với các tính năng tiện lợi cho người dùng sử dụng.

Ứng dụng SpeedAnalysis Speed Test

Các bạn có thể test cả mạng wifi lẫn 3G, 4G của máy bằng phần mềm này. SpeedAnalysis hỗ trợ 5 thứ tiếng: Anh, Bồ Đào Nha, Pháp, Nga và Đức. Hơn nữa, phần mềm còn có tính năng lưu kết quả đo để so sánh với ngày khác.

Phần mềm đo internet Dr. Wifi

Ứng dụng này không chỉ cho phép các bạn kiểm tra tốc độ đường truyền mạng mà còn có khả năng tìm ra mạng wifi mạnh nhất ở gần bạn.

Dr. Wifi – mang đến sự tiện lợi cho người dùng

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp đến với các bạn về vấn đề kiểm tra tốc độ mạng internet. Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho các bạn những phương thức đo đường truyền kết nối mạng hiệu quả.

Video hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng Speed Test

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, hãy chia sẻ để giúp mọi người biết nhiều hơn. Tìm kiếm các từ khóa liên quan tới bài viết như: Mbps là gì? phần mềm kiểm tra tốc độ mạng cách kiểm tra băng thông mạng vnpt kiểm tra tốc độ mạng fpt mạng viettel chậm, công thức tính băng thông cách tăng tốc độ mạng wifi cách xem gói cước internet đang sử dụng kiểm tra dung lượng đường truyền internet cách kiểm tra gói mạng đang dùng..

Comments

comments

Đức Hậu

Tôi là Đức Hậu là Admin của trang web congdongyoutube. Tôi hiên tại tôi là chuyên viên Marketing online, biên tập viên cho các báo về chuyên đề công nghệ, thủ thuật, game hay, tin tức tổng hợp, kiểm tiền online MMO, chuyên mục hỏi đáp. Hiện tại Congdongyoutube.com là một trong những website tôi đang phụ trách và sẽ luôn cập nhật mọi thông tin kiến thức bổ ích trên website của mình. Xin vui lòng để lại comment, thắc mắc tôi sẽ giúp bạn trong khả năng hiểu biết của mình!                                          Trang Chủ | Facebook | Twitter

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *