Hướng dẫn kê khai thuế qua mạng mới nhất 2021

Kê khai thuế qua mạng bắt buộc từ ngày nào? kê khai thuế qua mạng và nộp thuế điện tử, kê khai thuế qua mạng viettel, kê khai thuế qua mạng cần những gì? kê khai thuế qua mạng với chữ ký số, kê khai thuế qua mạng lần đầu… Rất nhiều câu hỏi mà mà mọi người còn thắc mắc về hình thức kê khai thuế mới nhất hiện nay áp dụng tại Việt Nam.

Sự ra đời của hình thức kê khai thuế qua mạng đã mang đến sự tiện lợi cho cả doanh nghiệp cũng như cơ quan thuế rất nhiều. Khi sử dụng loại hình nộp thuế mới này, các đơn vị có thể tiết kiệm khá nhiều thời gian và chi phí. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin về cách kê khai thuế này cũng như cách nộp tờ khai qua internet nhé.

Kê khai thuế qua mạng là gì?

Kê khai thuế qua mạng khá đơn giản và dễ dàng
Kê khai thuế qua mạng khá đơn giản và dễ dàng

Kê khai thuế qua mạng là một hình thức giao dịch trực tuyến giữa người nộp thuế với cơ quan thuế thông qua mạng internet. Loại hình này được pháp luật cho phép với các quy định rõ ràng về thuế. Bằng cách này, người nộp thuế chỉ việc lập hồ sơ kê khai theo thông tin có sẵn trên máy tính. Sau đó, doanh nghiệp sẽ sử dụng một phần mềm có chữ ký số để định danh tờ khai theo đúng pháp luật. Thiết bị chữ ký số được cung cấp bởi một số nhà mạng viễn thông như FPT, Viettel, VNPT,…

Kê khai thuế qua mạng có cần thiết không?

Chắc hẳn các bạn cũng đã biết việc kê khai thuế trực tiếp tồn tại nhiều vấn đề bất cập về giấy tờ, sai sót cũng như tốn thời gian và công sức cho đôi bên. Chưa kể mỗi khi đến kỳ kê khai, doanh nghiệp phải chật vật làm hồ sơ tay mà kinh doanh chẳng có là bao.

Sự ra đời của hình thức kê khai thuế qua mạng internet không chỉ khắc phục những nhược điểm của loại hình cũ mà còn mang tới nhiều lợi ích cho doanh nghiệp cũng như cơ quan thuế:

Tiết kiệm thời gian cho đôi bên

Doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian và công sức khi chủ động nộp thuế qua mạng với thời gian thực hiện 24/7 mà không còn phụ thuộc vào thời gian làm việc của cơ quan thuế. Ngược lại, cơ quan thế sẽ không cần phải tiếp nhận hồ sơ một cách bị động, thưa thớt như trước kia.

Lưu trữ lâu dài, đảm bảo tính pháp lý

Với loại giấy tờ điện tự bạn có thể dễ dàng lưu trữ trên hệ thống mà không phải tốn diện tích lưu trữ hồ sơ như trước kia. Tính pháp lý của hồ sơ cũng được bảo đảm và hạn chế nhiều rủi ro.

Cập nhật thông tin nhanh chóng

Với hình thức mới này, doanh nghiệp không cần phải thường xuyên liên hệ đến cơ quan thuế để hỏi những thông tin về thuế mà chỉ việc. Những thông tin này sẽ được update thường xuyêntrang chủ của Tổng cục thuế và bạn chỉ việc lên đây kiểm tra.

Cách nộp thuế thông minh mà mỗi doanh nghiệp nên áp dụng

Với những lợi ích mà nộp thuế qua mạng mang đến cho doanh nghiệp và cơ quan thì lựa chọn hình thức này là hết sức cần thiết. Chắc chắn đây chính là sự lựa chọn thông minh nhất của mỗi doanh nghiệp.

Hướng dẫn kê khai thuế qua mạng

Hiện nay, để kê khai thuế qua mạng các bạn cần thực hiện đầy đủ 6 bước như sau:

Bước 1: Cài đặt phần mềm chữ ký số hay còn gọi là chứng thư số trên máy tính

Bước 2: Đăng ký tài khoản doanh nghiệp trên các trang web cho phép nộp tờ khai và kê khai thuế trực tuyến

Bước 3: Đăng ký các loại tờ khai mà doanh nghiệp muốn cơ khai

Bước 4: Tiến hành lập tờ khai theo các bước trên web để kê khai thuế

Bước 5: Nộp tờ khai qua mạng

Bước 6: Tra cứu tờ khai để đảm bảo các thông tin chính xác và hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế cho nhà nước.

Hướng dẫn nộp tờ khai thuế qua mạng 2020

Để các bạn dễ hình dung và thực hiện, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ các bước khi thực hiện nộp được tờ khai thuế qua website http://thuedientu.gdt.gov.vn:

Bước 1: Cắm trực tiếp USB Token vào máy tính của bạn và thực hiện cài đặt phần mềm chữ ký điện tử.

Bước 2: Truy cập vào địa chỉ http://thuedientu.gdt.gov.vn, click vào ô màu xanh dòng chữ “Doanh nghiệp ” bên góc tay phải màn hình. Tiếp đến, nhấn “Đăng nhập”.

Đăng nhập qua website: thuedientu.gdt.gov.vn

Nếu doanh nghiệp đã có tài khoản thì nhập thông tin và ấn đăng nhập là xong. Còn nếu doanh nghiệp chưa có tài khoản trên nhantokhai.gdt.gov.vn  thì cần phải đăng ký và kiểm tra email để xác nhận đăng ký thành công.

Bước 3: Chọn chức năng khai thuế rồi  bấm chọn “Nộp tờ khai XML”

Nộp tờ kê khai có dạng XML

Sau đó một màn hình mới hiển thị như bên dưới rồi các bạn nhấp vào “Chọn tệp tờ khai” rồi tải file lên.

Tải tệp tờ khai đã chuẩn bị lên

Bước 4: Sau khi tệp tải lên thành công các bạn click vào ô “Ký điện tử”. Rồi nhập đúng mã PIN được cấp, cuối cùng click vào nút “Chấp nhận” và chờ hệ thống báo ký điện tử thành công .

Thực hiện ký điện tử và nộp tờ khai

Bước 5: Sau khi hoàn tất thủ tục và xác nhận thành công ở bước 4 các bạn click vào ô “Nộp tờ khai” để chuyển thông tin đến Cơ quan Thuế. Như vậy là các bạn đã hoàn thành việc kê khai và nộp thuế qua internet. Thật đơn giản và dễ dàng phải không nào!

Video hướng dẫn kê khai thuế chi tiết nhất 2020

Cách Nộp Tờ Khai – Báo Cáo Thuế Qua Mạng trên trang Thudientu.gdt.gov.vn
Hướng dẫn lập tờ khai thuế GTGT | 01GTGT – Public
TỰ HỌC KÊ KHAI THUẾ QUA MẠNG

Trên đây là tổng hợp những thông tin về kê khai thuế qua mạng và hướng dẫn kê khai thế. Với những chia sẻ trên chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ hơn về hình thức nộp thuế điện tử này cũng như sự cần thiết của nó. Nếu doanh nghiệp của bạn chưa áp dụng hình thức nộp thuế này, hãy nhanh chóng chuyển qua để giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian nhé.

Xem nhiều bài viết cập nhật mới nhất tại: https://congdongyoutube.com/wikipedia/wiki-cong-nghe/

Comments

comments

Đức Hậu

Tôi là Đức Hậu là Admin của trang web congdongyoutube. Tôi hiên tại tôi là chuyên viên Marketing online, biên tập viên cho các báo về chuyên đề công nghệ, thủ thuật, game hay, tin tức tổng hợp, kiểm tiền online MMO, chuyên mục hỏi đáp. Hiện tại Congdongyoutube.com là một trong những website tôi đang phụ trách và sẽ luôn cập nhật mọi thông tin kiến thức bổ ích trên website của mình. Xin vui lòng để lại comment, thắc mắc tôi sẽ giúp bạn trong khả năng hiểu biết của mình!                                          Trang Chủ | Facebook | Twitter

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *