Dịch bệnh corona tại Việt Nam, Bệnh nhi 10 tuổi ở Khánh Hòa chết không thuộc chủng virus corona mới

#tintuc24hol #tintuc #
Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa và lãnh đạo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh cho biết bệnh nhi ở Khánh Hòa chết vì bệnh cúm không thuộc chủng virus corona mới tại Trung Quốc.
Bệnh nhi 10 tuổi ở Khánh Hòa chết vì bệnh cúm không thuộc chủng virus corona mới

Hiện nay đang có thông tin lan truyền trên mạng xã hội về một bệnh nhi tên L.N.T.T.H, gần 10 tuổi, ở thôn Suối Cát, xã Cam Hiệp Nam, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) đã tử vong cách đây hơn 17 ngày, vào ngày 9-1, tại phòng cách ly, khoa cấp cứu, hồi sức tích cực, chống độc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa. Nguyên nhân trong hồ sơ khai tử tại địa phương có ghi “tử vong do viêm phổi nặng nghi do cúm”.
Tuy nhiên, bệnh nhi vừa nêu đã được xác định “không phải tử vong do virus corona mới tại Trung Quốc gây ra” – lãnh đạo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa cho biết.

Cũng theo lãnh đạo bệnh viện, khi bệnh nhi L.N.T.T.H được Bệnh viện Đa khoa tỉnh chuyển nhập viện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa đã bị suy hô hấp nặng. Khi tiếp nhận, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới đã tích cực xử lý, cấp cứu, nhưng chưa đầy một giờ đồng hồ sau thì bệnh nhi L.N.T.T.H đã tử vong.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa – BS Bùi Xuân Minh cũng cho biết theo kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhi L.N.T.T.H dương tính với một chủng cũ của virus corona nhưng hoàn toàn không phải là chủng virus corona mới đang hoành hành tại Trung Quốc.

Bệnh nhi 10 tuổi ở Khánh Hòa chết vì bệnh cúm không thuộc chủng virus corona mới –
Giấy “Trích lục khai tử (bản sao)” của nữ bệnh nhi ở xã Cam Hiệp Nam, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) đã lan truyền trên mạng xã hội

BS Minh giải thích “lâu nay, virus corona vốn có nhiều chủng khác nhau. Chủng virus corona gây bệnh cúm làm tử vong cháu bé ở xã Cam Hiệp Nam, huyện Cam Lâm đã nêu là thuộc chủng cũ của virus corona đã có từ lâu và thỉnh thoảng vẫn xuất hiện, gây cúm cho bệnh nhân trong cộng đồng, chứ nó không thuộc chủng virus corona mới xuất hiện tại Trung Quốc hiện nay”.

Còn về nguyên nhân khi bàn giao tử thi của bệnh nhi kể trên cho gia đình đưa về mai táng, bệnh viện vẫn phải xử lý theo quy định đối với các trường hợp tử vong do bệnh cúm chưa xác định được nguyên nhân. Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa Bùi Xuân Minh cũng giải thích “đó là bệnh viện đã thực hiện theo đúng quy định của Bộ Y tế. Vì khi bàn giao tử thi cho gia đình thì bệnh viện vẫn chưa có được kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang đối với bệnh phẩm của bệnh nhi đã tử vong”.

Đặc biệt, ngay sau khi tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhi L.N.T.T.H và sau khi bệnh nhi này tử vong, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo thực hiện giám sát dịch tễ theo đúng quy định đối với trường hợp này.

“Cho đến nay, không có thân nhân nào hay người đã tiếp xúc với bệnh nhi được nêu có biểu hiện sốt hay các biểu hiện bị lây lan bệnh cúm”, BS Bùi Xuân Minh cho biết thêm.

▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY: http://bit.ly/2n4bWWO

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao: http://bit.ly/2n3dyQt
– An ninh ngày mới hôm nay: http://bit.ly/2n6yKoT
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay: http://bit.ly/2n197pi
– Tin tức Công nghệ tổng hợp: http://bit.ly/2l24YAY
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày: http://bit.ly/2l3JRyg
– Vòng loại Worl Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp: http://bit.ly/2n1ddOc

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook : https://www.facebook.com/tt24hol/
– Twitter: https://twitter.com/tt24hol

▶ Fair use for news reporting (https://www.youtube.com/yt/copyright/…) and (https://en.wikipedia.org/wiki/Fair_use)

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền (https://www.youtube.com/yt/copyright/), Chính sách (https://www.youtube.com/t/terms),
– Nguyên tắc cộng đồng (http://www.youtube.com/yt/policyandsa…) chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: now.tintuc@gmail.com . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: now.tintuc@gmail.com

▶ Bản quyền thuộc về đài truyền hình kỹ thuật số VTC : http://vtc.org.vn/

Xem thêm những tin tức Trend khác tại: https://congdongyoutube.com/wikipedia/wiki-trend/

 

 

Comments

comments

Đức Hậu

Tôi là Admin của trang web congdongyoutube. Tôi sinh ngày 20/10/1990, hiên tại tôi là chuyên viên Marketing online, biên tập viên cho các báo về chuyên đề công nghệ thông tin, tin tức tổng hợp, kiểm tiền online MMO, chuyên mục giải đáp thắc mắc về các vấn đề tại website Congdongyoutube.com. Xin vui lòng để lại comment, thắc mắc tôi sẽ giúp bạn trong khả năng hiểu biết của mình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *