Crypto là gì và cách đầu tư crypto hiệu quả

Khi nói về lĩnh vực đầu tư tài chính thì cụm từ Crypto không thể không được nhắc tới nhưng không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa và cụm từ này. Bài viết hôm này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Crypto là gì và cách đầu tư sao cho có hiệu quả nhé !

CRYPTO CURRENCY: Tiền Mã hoá là gì trong 3 phút. Đơn giản dễ hiểu
Hướng Dẫn Đầu Tư Crypto 2021 : Cách đầu tư Crypto thông minh và tối ưu nhất cho người mới bắt đầu
hư Thế Nào? – Hướng Dẫn Toàn Tập Về Bitcoin Dành Cho Người Mới

Crypto là gì ?

Crypto hay Cryptocurrency đều như nhau là một dạng tiền điện tử  do các dự án trên blockchain ban hành , nó được sử dụng giống như một phương thức giao dịch trên các blockchain. Crypto sử dụng thuật toán mã hóa để đảm bảo mật thông tin giao dịch dưới dạng kỹ thuật số và kiểm soát việc tạo ra các đơn vị mới thông qua công nghệ blockchain.

Thị trường Crypto đang cực kỳ hot tại thời điểm hiện nay

Crypto được coi như một dạng tiền kỹ thuật số và nói một cách dễ hiểu là nó không phải là tiền mà bạn có thể cầm nắm trên tay được mà phải giao dịch hoàn toàn qua Internet.

Các lọai Crypto phổ biển

Bitcoin cũng chính là một trong những loại Crypto và hiện nay thì có hàng ngàn loại tiền này đang tồn tại trên thị trường.

Jesse livermore là ai ông với những quy tắc giao dịch mà bạn nên học hỏi

Cho đến thời điểm hiện tại thì Crypto đang tồn tại 3021 loại đồng tiền điện tử ở trên coinmarketcap và vẫn còn một số loại chưa được cập nhật

Hiện trên thị trường có 2 cách để phân loại cryptocurrency:

  • Coin và Token.
  • Bitcoin và Altcoin.

Các nét đặc trưng của Crypto 

Tiền điện tử sở hữu một số đặc trưng cơ bản sau mà các loại tiền khác không có được :

Tính số hóa: Chắc chắn đây là đặc điểm đầu tiên mà chỉ tồn tại dưới dạng tiền điện tử chứ không tồn tại ở các dạng tiền vật chất.

 Tính phi tập trung: Tiền diện tử sẽ không bị quản lý bởi bất kỳ một cơ quan quản lý hay máy tính trung tâm mà chúng phân bổ ở khắp các mạng lưới và hàng ngàn máy tính khác nhau mà không có máy chủ điều phối

Tính ngang hàng: Tất cả người dùng đều có thể giao dịch với nhau một cách nhanh chóng mà không cần qua bên trung gian nào như: ngân hàng, facebook hoặc paypal nên sẽ không phát sinh thêm chi phí giao dịch khác.

Tính ấn danh: Chủ sở hữu Crypto không cần thiết cung cấp những thông tin cá nhân của mình cho sàn giao dịch tiền điện tử bởi sàn giao dịch Crypto không bị quản lý bởi bên thứ 3 nào nên người mua và người bán sẽ không biết được thông tin của nhau.

Không tin cậy

Nếu như không có bất kỳ bên thứ 3 hoặc bên trung gian nào đứng ra đảm bảo cho giao dịch tiền điện tử thì có nghĩa là người dùng không cần phải tin tưởng vào hệ thống của bất kỳ bên thứ 3 nào khác về hoạt động của họ.

Chính vì thế, người sử dụng có thể kiểm soát được tiền và thông tin của họ bất cứ lúc nào và họ cũng có thể chủ động được giao dịch cũng như kiểm soát giao dịch ở trên mạng lưới. 

Tính bảo mật : Tất cả các loại Cryptocurrency khi đã phân phối đến người dùng đều được mã hóa an toàn để ngăn chặn người lạ xâm nhập.

Tính toàn cầu hóa: Bạn có thể giao dịch Crypto xuyên biên giới ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào và bất cứ ai kể cả không biết họ mà  không bị kiểm soát bởi cơ quan tại bất kỳ quốc gia nào.

Cách đầu tư Crypto  hiệu quả

Chắc chắn có rất nhiều người khi đã hiểu khá rõ về Crypto và muốn đầu tư vào nó là không ít nhưng không phải ai cũng biết cách đầu tư sao cho có hiệu quả và mang lại lợi nhuận tốt nhất cho mình. Dưới đây là một số kinh nghiệm mình muốn chia sẻ tới mọi người:

Bước 1: Thực hiện sàng lọc

Quá trinh đầu tư Crypto cũng không phải là một quá trình dễ dàng vì bạn cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Crypto hiện nay có vô số các đồng khác nhau và bitcoin chỉ là một trong những loại tiền đó. Và người đầu tư sẽ phải cần nhắc, xem xét , tìm hiểu  về đặc tính căn bản, tính thanh khoản cũng như sàn giao dịch của các loại tiền mã này trước khi đưa ra quyết định đầu tư cuối cùng vào loại nào sao cho hợp lý nhất.

Bước 2: Học hỏi để hiểu rõ hơn về Crypto

Nếu việc đầu tư quá đơn giản thì ai cũng có thể trở thành nhà đầu tư rồi nhưng việc ai đầu tư có hiệu quả thì nó dựa trên việc học hỏi và chịu khó tìm tòi. Thị trường Crypto vô cùng khốc liệt và cạnh tranh rất lớn , ai ai cũng muốn tìm lấy cho mình cơ hội để có thể kiếm tiền nên nếu bạn không trau dồi kiến thức cộng với thực hành thì chắc chắn bạn sẽ bỏ cuộc mà thôi.

Bước 3: Tin Tưởng bản thân

Hãy nhớ rằng bạn đang là người quyết định số tiền mà bạn đang có và trong lúc này hãy cứ tin tưởng vào bản thân chứ không nên hoang mang trước các trader khác rồi đặt ra nhưng mục tiêu viển vông cho bản thân. Hãy biết rõ mục đích của mình khi đến với thị trường Crypto và tin vào quyết định của mình , bạn mới có thể chinh chiến được trên chiến trường này.

Bước 4: Cẩn trọng

Khi bạn đã dần hiểu rõ hơn về cách đầu tư Crypto thì hãy lâpj một kế hoạch cho bản thân, ghi lại những giao dịch, hành động giá và phản ứng đối với thị trường lưu trữ để đưa ra những quyết định hợp lý nhất dựa trên suy nghĩ của mình.  

Và để đầu tư được thì đương nhiên là bạn cần phải thực hành vì lý thuyết sẽ không giúp bạn được quá nhiều , hãy đặt lệnh đầu tiên  khi bước vào con đường crypto, dù thằng hay thua thì bạn cũng đã bước đầu làm được việc đầu tư Crypto.

Trên đây là những chia sẻ cũng như những kiến thức của mình về Crypto và cách đầu tư Crypto  hiệu quả , hy vọng có thể giúp ích được các bạn. Nếu các bạn muốn tìm những chủ để tương tự thì hãy xem thêm những bài viết khác của chúng mình nhé !

Truy cập website congdongyoutube.com để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về đầu tư bitcoin online giúp bạn có thêm thu nhập thụ động hàng tháng.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *