Cách seo fanpage lên top tìm kiếm facebook chỉ trong 30 ngày

Seo fanpage Facebook là gì?

SEO viết tắt là Search Engine Optimate có nghĩa là tối ưu bộ máy tìm kiếm. Hiện tại có rất nhiều bộ máy tìm kiếm như Google, Coccoc, Bing, Baidu, Facebook.. Tuy nhiên do trước nay mọi người khi nghĩ tới SEO chỉ nghĩ là SEO Google vì do Google được rất nhiều ngừoi tìm kiếm nên họ đã quên đi rằng còn rất nhiều bộ máy tìm kiếm khác có nhiều khách hàng mà mình cần SEO và tối ưu.

HƯỚNG DẪN SEO FANPAGE LÊN TOP FACEBOOK ĐỂ BÁN HÀNG 2021
Hướng dẫn SEO Fanpage Facebook lên TOP 1 tìm kiếm – Bán hàng Facebook 2021

SEO fanpage facebook là tối ưu bộ máy tìm kiếm của Facebook để khi gõ các từ khóa trên thanh tìm kiếm của Facebook thì Fanpage của bạn sẽ được lên TOP và có khách hàng tự nhiên từ tìm kiếm Facebook. Hiện tại lượng người dùng Facebook tìm kiếm các sản phẩm, dịch vụ, thông tin trên Facebook khá nhiều nên đây là cơ hội cho những ai muốn kiếm khách hàng từ mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

Cách seo fanpage lên top tìm kiếm Facebook

Tạo fanpage facebook chuẩn SEO

Trước khi muốn SEO Fanpage Facebook lên TOP thì bạn phải có một fanpage facebook chuẩn seo và tối ưu đã. Do vậy congdongyoutube.com sẽ hướng dẫn bạn tạo 1 Fanpage chuẩn SEO nhé.

– Đầu tiên: Bạn sử dụng máy tính để tạo Fanpage bạn đăng nhập vào Facebook -> Click vào Quản lý Trang -> Chọn Tạo Trang

Hướng dẫn tạo Trang Facebook chuẩn SEO
Hướng dẫn tạo Trang Facebook chuẩn SEO

+ Bạn nên chọn tạo tên Fanpage là: Doanh nghiệp hoặc Thương hiệu

+ Tên Trang: Từ khóa + Tính từ + Thương hiệu

+ Chọn danh mục: Đúng với tên danh mục mà mặt hàng, dịch vụ bạn đang kinh doanh. Ví dụ: Bạn đang kinh doanh mỹ phẩm thì chọn danh mục: Mỹ phẩm làm đẹp.

+ Chọn ảnh đại diện và ảnh nên cho fanpage Facebook

– Tiếp theo: Sau khi tạo Page xong bạn sẽ cài đặt cho Fanpage chuẩn SEO.

+ Vào phần giới thiệu đặt tên người dùng cho Fanpage: Tên người dùng phải chứa từ khóa đang SEO, viết liền không dấu.

+ Cài đặt mô tả cho Fanpage: Mổ tả ngắn và mô tả dài phải chứa từ khóa đang SEO và phải nói về sản phẩm dịch vụ mình đang bán.

+ Nhập Email, nhập Website cho Fanpage.

+ Thêm các thông tin khác cho Fanpage (nếu có) như: Ngày bắt đầu, ngày thành lập, quyền sở hữu tác giả, giải thưởng, chính sách quyền riêng tư, menu, cửa hàng…

+ Thêm các nút kêu gọi hành động cho Fanpage như: Gửi tin nhắn, tìm hiểu thêm, xem thêm, liên hệ với bạn, mua sắm với bạn..

Bài viết thế nào là chuẩn SEO trên Facebook?

Sau khi đã hoàn tất việc tạo và cài đặt 1 fanpage Facebook chuẩn SEO thì bước tiếp theo là bạn phải viết bài chuẩn SEO để có thể post lên Fanpage. Vậy thế nào là bài viết chuẩn SEO trên Facebook? Tuy nhiên trước khi viết bài thì bạn phải nghiên cứu từ khóa để có danh sách các từ khóa có lượt tìm kiếm giúp bạn xem tốt hơn xem tại: Nghiên cứu từ khóa và lên kế hoạch SEO

Bài viết chuẩn SEO cho Fanpage Facebook là bài viết:

+ Chứa từ khóa cần SEO của Fanpage

+ Trong bài viết phải chứa các Hastag là những từ khóa mỗi bài tối đa được 30 Hastag: Từ khóa liền không dấu, từ khóa liền có dấu, từ khóa cách nhau không dấu, từ khóa cách nhau không dấu. Ví dụ: #myphamtrangda #mỹphẩmtrắngda #my_pham_trang_da #mỹ_phẩm_trắng_da
+ Bài viết đa dạng về định dạng: Text, Video, hình ảnh, Album ảnh, link, livestream…

+ Bài viết thu hút để có tỉ lệ giữ chân người dùng đọc hoặc xem cao

Quy trình SEO 1 fanpage facebook lên TOP trong 30 ngày

B1. Liệt kê danh sách các từ khóa cần SEO Facebook: Từ khóa chính và các từ khóa liên quan

B2. Soạn bài viết chuẩn SEO để chuẩn bị đăng bài lên Fanpage

B3. Đăng bài lên Fanpage hàng ngày:

+ Mỗi ngày đăng 1 bài lên Fanpage, đăng liên tục như vậy trong 30 ngày

+ Thay đổi định dạng đăng bài hàng ngày: Hôm nay đăng text thì mai đăng hình ảnh, ngày kia đăng video, ngày kia nữa livestream, ngày tiếp theo lại đăng Album ảnh, tiếp đến lại đăng Link…

+ Mỗi bài đăng đều chưa Hastag để tối ưu SEO

Seo fanpage facebook lên top google

Khi bạn đã làm tốt việc SEO fanpage lên TOP facebook rồi thì tối ưu thêm một chút để Fanpage có thển lên TOp Google là điều dễ dàng. Để fanpage lên TOP GOogle thì bạn cần chú ý thêm:

+ Bài viết phải đầy đủ nội dung: 1000-3000 chữ, chứa từ khóa cần SEO, nhấn mạnh in dậm in nghiêng gạch chân các từ khóa đang SEO.

+ Bài viết phải được Google index và thu thập dữ liệu.

+ Bài viết phải có Backlink trỏ tới: Bạn có thể viết những bài hay để nhiều người chia sẻ trích dẫn nguồn hoặc bạn có thể đăng bài lên các website, diễn đàn uy tín để lấy backlink trỏ về Fanpage.

+ Fanpage phải có những nội dung giá trị mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng.

Từ khóa tìm kiếm:

seo facebook 2019 seo facebook ads seo facebook business page seo facebook groups yoast seo facebook cách seo facebook lên top 1 cách seo facebook cá nhân seo facebook marketing như thế nào seo facebook hiệu quả hướng dẫn seo fanpage facebook seo facebook free .

Xem các bài viết kiến thức hay về chủ đề Facebook tại: https://congdongyoutube.com/facebook/

Comments

comments

Đức Hậu

Tôi là Đức Hậu là Admin của trang web congdongyoutube. Tôi hiên tại tôi là chuyên viên Marketing online, biên tập viên cho các báo về chuyên đề công nghệ, thủ thuật, game hay, tin tức tổng hợp, kiểm tiền online MMO, chuyên mục hỏi đáp. Hiện tại Congdongyoutube.com là một trong những website tôi đang phụ trách và sẽ luôn cập nhật mọi thông tin kiến thức bổ ích trên website của mình. Xin vui lòng để lại comment, thắc mắc tôi sẽ giúp bạn trong khả năng hiểu biết của mình!                                          Trang Chủ | Facebook | Twitter

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *