Tại sao Bid giá thủ công chi phí Ads/Data ổn định nhưng Data lại không có nhu cầu nhiều?

Đầu tiên, bid thầu và tại sao lại bid thầu?

  • Bid thầu, đại loại như này ( mình không muốn dùng mấy từ chuyên ngành hay đại loại gì nó cao siêu và thần thánh hóa, dùng mấy từ dễ hiểu nhất để mọi người hiểu thôi, nên mấy bạn hay soi mói bắt lỗi thì vui lòng qua kênh khác ) khi chạy quảng cáo mọi người luôn muốn chi phí cho 1 data khách hàng giữ ở mức ổn định để dễ dàng đẩy doanh số. Bid thầu facebook thủ công là đặt giá thầu bằng tay, ví dụ: mọi người đặt giá thầu là 15K cho 1 data khách hàng, khi đó chạy Ads thì chi phí ads/data sẽ giao động trong khoảng 15K ( tức là trên, bằng, dưới 15K nhưng không đáng kế ) từ đó x10 doanh số dễ hơn ( ai cũng nghĩ thế )
  • Nói về thầu thủ công thì không thể không nói đến thầu tự động được, thầu tự động dễ hiểu nhất là Facebook nó tự gì khách hàng cho mình với chi phí mà mình méo thể biết nó là bao nhiêu ( content càng ngon thì càng rẻ thôi )

Tại sao bid thầu mà data về lại như hạch ?

  • Đầu tiên bid thầu để làm gì? Để đẩy ngân sách Ads/ ngày cao lên -> thu nhiều data hơn với chi phí không bị biến động quá nhiều.
  • Theo đó nhiều nhà quảng cáo ( thực ra cái từ này nó hơi rộng, đúng hơn là mấy bạn chạy Facebok Ads ) có xu hướng test ra chi phí trên 1 data trung bình ( hoặc nhỏ nhất ) là giá bao nhiêu rồi khi bid thầu thủ công thì lấy cái giá đó ốp vào ( có người lại – 1K ..v..v… ) ví dụ test ra 20K/1data, thì các bạn hay bid thầu là 20K, 19K ..v…v.. đại loại thế cho dễ hiểu nhá.
  • Điều này đồng nghĩa với khi phân phối, Facebook nó buộc phải tìm đến khách hàng có sở thích và hành vi xa hơn do với khách hàng mục tiêu của bạn để giá thầu nó phù hợp hơn. Cơ mà ở Việt Nam giờ nó còn bị cả trường phái Bot Farms ( ai chưa biết thì đọc Click Farm Bot Farm là gì của mình ) thì gặp mấy cái “máy” chỉ ăn điện ăn 4G rồi nó click click thì các bạn ăn đủ thôi.
  • Giải pháp: Test ra 20K/ 1data thì đặt bid thầu +1K hoặc +2K và phang thêm cái target này vào. Nếu mà sản phẩm đặc thù thì cái phần Sử dụng thiết bị di động mọi người chọn là thu hẹp đối tượng nhá ( tại sao thì xem bài này của mình để rõ hơn ). Logic cho dễ hiểu thì cái thu hẹp nó là trường hợp và ( phép toán ngoặc nhọn trong toán học ) tức là sảy ra đồng thời cái target ở bao gồm và thu hẹp.
    • Nếu bạn chọn: Ở mục Bao gồm những người khớp là Mua sắm thời trang và thu hẹp là Sử dụng thiết bị di động thì Facebook nó phải tìm người phù hợp và thỏa mãn cả 2 đk đó.
    • Nếu bạn chọn : Ở mục Bao gồm những người khớp là Mua sắm thời trang và Làm đẹp thì Facebook nó tìm người phù hợp 1 trong 2 cái bạn đã chọn.

Hậu quả của bid thầu tay?

Thực ra đoạn này chả biết dùng từ gì cho hợp, nhưng đại loại là nếu bid thầu tay để chi phí/data nó rẻ mục đích mang nhiều data hơn cho sale, nhưng vấn đề là chất lượng nó không ổn thì sale gọi tù mồm chat gẫy tay cũng không được tỷ lệ cao như lúc đầu từ đó sale nó chán thôi.

Thay vào đó thì làm ĐA KÊNH mà đẩy doanh thu, tập trung Facebook toang vl các thím ạ 😂😂

Nhiều người hỏi mình có bid thầu tay không?

Trước mình có đặt nhưng giờ không rồi, Facebook mình chạy cho nó đủ thông tin thôi. Các cụ có câu tiền nào của đấy mà, anh em cứ muốn chất lượng nhưng lại muốn giá nó thấp hơn thì khó, đến mấy cụ làm sỉ hay gia công nó cũng phải giảm chất lượng để phù hợp với giá thôi mà.

Tác giả: Giáp Đức Thắng

Congdongyoutube.com vừa chia sẻ cho bạn các kiến thức về Bid giá thầu thủ công hi vọng sẽ giúp bạn trong quá trình chạy quảng cáo và kiếm tiền Facebook.
Xem thêm các bài viết mới nhất về kiếm tiền Facebook tại: https://congdongyoutube.com/facebook/

Tại sao Bid giá thủ công chi phí Ads/Data ổn định nhưng Data lại không có nhu cầu nhiều?

Đầu tiên, bid thầu và tại sao lại bid thầu? Bid thầu, đại loại như này ( mình không muốn dùng mấy từ chuyên ngành hay đại loại gì nó cao siêu và thần

Editor's Rating:
0

Comments

comments

Đức Hậu

Tôi là Admin của trang web congdongyoutube. Tôi sinh ngày 20/10/1990, hiên tại tôi là chuyên viên Marketing online, biên tập viên cho các báo về chuyên đề công nghệ thông tin, tin tức tổng hợp, kiểm tiền online MMO, chuyên mục giải đáp thắc mắc về các vấn đề tại website Congdongyoutube.com. Xin vui lòng để lại comment, thắc mắc tôi sẽ giúp bạn trong khả năng hiểu biết của mình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *