Bánh bông lan phủ sốt phô mai sữa chua tan chảyDù đã quen với món cheese cake mềm mịn nhẹ xốp của Nhật, với món bánh hôm nay thành phẩm làm ra sẽ nhẹ mềm hơn nhiều vì lượng bơ và phô mai đã giảm đi. Thêm vào đó, phần sốt sữa chua phô mai beo béo, có thể ăn cùng với bất cứ loại bánh bông lan nào. Xin mời mọi người làm thử.

Nguyên liệu:

Cốt bánh:
30g phô mai (2 cái)
20g bơ
30g sữa
2 lòng đỏ trứng
35g bột mỳ + 5g bột ngô
4 lòng trắng trứng
40g đường
1/2 thìa cà phê nước chanh
1 xíu muối

Sốt phô mai sữa chua:
100g phô mai (6 cái)
100g sữa chua
2 lòng đỏ
30g đường
15g bột ngô
250ml sữa

– Công thức này dùng cho khuôn lõi giữa, nếu ai dùng khuôn thường thì chỉ dùng 2 lòng trắng thôi và tăng khoảng 5g bột mỳ bánh sẽ chắc chắn hơn (và có thể phải tăng công thức cho vừa khuôn nữa ạ).

– Phô mai trong món bánh này mình dùng phô mai con bò cười, vì có thể mọi người sẽ dễ kiếm hơn và bánh đã rất ngon rồi. Nếu có điều kiện, mọi người nên tìm mua cream cheese – phô mai tươi bánh sẽ chuẩn hơn nữa nhé.

– Ngoài ra với những bạn không có lò nướng, có thể dùng nồi cơm điện làm cốt bánh gato cơ bản rồi phủ sốt này lên ăn vẫn rất là ngon.

Facebook: facebook.com/chouxluvbaking

Xem thêm nhiều Món Ăn Ẩm Thực ngon tại https://congdongyoutube.com/wikipedia/kiwi-am-thuc/

Comments

comments

Support Cộng Đồng Youtube

Cảm ơn các bạn đã đọc các bài viết tại cộng đồng youtube, các bạn cần hỏi về youtube hay để lại comment chúng tôi sẽ giúp bạn nếu có thể

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *