Bán hàng online trên facebook hay trên website hiệu quả hơn?

Tags: Bán hàng online trên facebook hay trên website hiệu quả hơn?, Nên bán hàng online bằng facebook hay website, Làm sao để bán hàng online hiệu quả

Nhiều người bán hàng vẫn chưa chắc rằng việc bán hàng online sẽ nên sử dụng website hay Facebook thì tốt hơn. Giả dụ như nếu chúng ta đã có Page Facebook rồi thì chúng ta có nên cần có thêm website nữa không. Và website thì kiểu tự thiết lập đăng ký hay là đăng ký website của trang bán hàng tốt hơn. Từ những kinh nghiệm bán hàng online của nhiều người khác nhau. Hôm nay Sammie sẽ đề cập đến những điểm hay và điểm dở của việc bán hàng online như thế này đế cho người bán hàng có thể quyết định sẽ bán hàng theo kiểu nào tốt hơn.

Bán hàng online trên website

Việc bán hàng trên trang website sẽ có 2 loại. Loại đầu tiên đó là thiết lập website bán hàng của bản thân mà có lẽ sẽ thuê người viết chương trình làm cho hoặc có thể là tự làm và loại thứ 2 đó là việc sử dụng dịch vụ của các trang web bán hàng. Người bán hàng chỉ cần truy cập vào website và trang trí cửa hàng, đăng ảnh sản phẩm, tự bạn có thể update.

Điểm hay của việc bán hàng trên website của chính mình
 • Có thể chỉnh sửa và thay đổi web theo nhu cầu của mình phù hợp với sản phẩm mà mình đang buôn bán
 • Có thể thiết lập hệ thống nhận việc thanh toán theo nhu cầu ví dụ thiết lập để cho khách hàng lấy sản phẩm bỏ vào rổ và người bán hàng chẳng cần ngồi chat với khách hàng để nhận đơn đặt hàng, chỉ việc  ngồi xem khách hàng nào đặt mua hàng và đợi khách chuyển khoản mà thôi.
Điểm dở của việc bán hàng trên website của chính mình
 • Lãng phí các khoản thanh toánเ – Cần có phí tên miền, phí hosting, phí cho người thiết kế, phí cho người lập chương trình,..v.v..
 • Khách hàng không quen – Thường thì khách sẽ quen với việc bán hàng trên các trang website lớn, mà hay gộp sản phẩm từ nhiều cửa hàng khác nhau, hoặc không thì từ các website có tiếng vì sẽ có độ tin cậy cao hơn. Thế nên nếu khách hàng là những người muốn thiết lập cửa hàng mới, thì khách hàng sẽ không thể quyết đoán được và cuối cùng thì khách cũng sẽ gọi điện hỏi bạn trước thì tốt hơn.
 • Việc cạnh tranh cao – Những website kiểu này thì rất là nhiều, nếu bạn muốn hiển thị website của bạn ngay trên trang đầu tiên của Google thì cũng cần tốn rất nhiều thời gian để xây dựng cơ sở khách hàng và làm SEO hoặc nếu bạn muốn quảng cáo trên Google thì cũng cần nghĩ kĩ trước liệugiá cả có phù hợp hay không.

Xem thêm:  Hướng dẫn SEO video Youtube cơ bản

Điểm hay của việc bán hàng trên trang web bán hàng
 • Tiện ích – Thường thì những website được thiết lập lên nhằm cho bạn có thể thiết lập cửa hàng online và được thiết lập để sử dụng đơn giản hơn trong khoảng thời gian ngắn. Từ đó, thì nhờ việc bán hàng trên website bán hàng thì bạn có thể quản lý công việc được đơn giản hơn
 • Không mất phí khi sử dụng – Thường thì những website như thế này sẽ không phải tốn phí thanh tốn phí dịch vụ. Vì những người lập web như thế này cũng muốn có nhiều người vào sử dụng dịch vụ
Điểm dở của việc bán hàng trên web bán hàng
 • Người cạnh tranh nhiều – giống như bên mình vừa đề cập ở trên là website kiểu này sẽ giúp cho bạn có thể sử dụng dịch vụ miễn phí vì họ cần người sử dụng dịch vụ nhiều. Cuối cùng thì cũng sẽ có nhiều người sử dụng dịch vụvụ và cửa hàng của bạn sẽ là một trong những cửa hàng nổi bật khác.
 • Mất phí khi quảng cáo – Vì những website mà hay cung cấp dịch vụ có số lượng người sử dụng nhiều. Họ cũng sẽ áp dụng nhiều sách lược để thu được phí dịch vụ từ khách hàng. Và một trong những số đó là tính phí quảng cáo để cho cửa hàng của bạn có thể hiển thị trên trang của cửa hàng khác.
 • Khách hàng ít – Vì hầu hết khách hàng đều sử dụng facebook , Instagram, LINE, Zalo là chính. Do đó những người truy cập vào website thế nên những người truy cập vào website mua hàng là những người có ý định mua hàng thật sự. Thế nên số lượng khách muốn mua hàng thật sự sẽ ít đi, cuối cùng thì khách hàng thật sự muốn mua sản phẩm của bạn cũng sẽ ít đi mà chưa hết bạn lại còn phải cạnh tranh với những cửa hàng khác nữanữa. cuối cùng thì số lượng khách tiếp cận được cửa hàng của bạn cũng chẳng đáng là bao.

Bán hàng online trên Facebook

Việc bán hàng online trên Facebook có nghĩa là những người bán hàng qua Page cửa hàng online và những người bán hàng trên trang Facebook cá nhân của họ.

Điểm hay của việc bán hàng trên Facebook
 • Tiện ích –  Facebook là website đã có từ lâu, vì thế hầu hế mọi người đều có thể sử dụng được facebook. Vì thế việc trò chuyện hoặc đăng ảnh trên Facebook là chuyện rất đơn giản đối với người bán hàng và khách hàng là nhân tố quan trọng nhất đối với những người bán hàng.เ
 • Tìm khách hàng đơn giản – Nước Việt nam là một nước có số lượng người sử dụng Facebook gần 24 triệu người. Thêm vào nữa là mỗi tiếng đồng hồ lại có nhiều người vào sử dụng Facebook. Vì thế có thể nói đơn giản hơn là khách hàng có nhiều cơ hội để tìm nhóm khách hàng trên facebook.
 • Không mất phí sử dụng– Việc sử dụng lại rất tiện lợi mà lại còn miễn phí nữa. Chỉ cần đăng ký Facebook qua Email là bạn đã có thể sử dụng được luôn.
Điểm dở của việc bán hàng trên Facebook
 • Nhiều người cạnh tranh – Càng miễn phí  cho việc sử dụng thì người sử dụng càng nhiều hơn. Thế nên bạn sẽ có khả năng cạnh tranh với nhiều người hơn. Vì thế để cho cửa hàng của bạn có thể tồn tại được thì bạn cần có kế hoạch kinh doanh thi trường cho tốt, thêm vào đó là bạn cũng cần quản lý cửa hàng tốt nữa. Nhờ đó cửa hàng của bạn mới có thể chiến thắng được các đối thủ cạnh tranh khác
 • Không mất phí quảng cao –  Ngoài việc quảng cáo thị trường cửa hàng online trên Facebook. thì việc quảng cáo trên thị trường cũng rất cạnh tranh hết cái này rồi lại đến cái khác. Người bán hàng cũng cần mất phí quảng cáo cho Facebook. Vì nếu bạn không trả phí quảng cáo thì khả năng cửa hàng trên facebook của bạn cho nhiều người thấy là rất ít
 • Việc quảng cáo phức tạp – Từ việc cần thanh toán cho phí quảng. Sammie cũng công nhận rằng việc quảng cáo trên facebook là khá phức tạp. Vì chúng ta cần thiết lập qua nhiều bước và bước nào để thiết lập xem nhóm mục tiêu của chúng ta là ai ( nhằm  hiển thị quảng cáo cho nhóm mục tiêu mà chúng ta thiết lập thấy), nào là thiết lập định lượng phí quảng cáo và cũng phải lựa chọn xem nên quảng cáo kiểu nào( Những ai muốn biết xem quảng cáo trên Facebook có bao nhiều loại và chọn kiểu nào thì tốt thì bạn có thể tham khảo những bài viết của Sammie Tại đây nhé)

Tóm lại, bán hàng online trên website hay Facebook thì tốt?

Cái này Sammie muốn giới thiệu cho người bán hàng nên xem cái nào phù hợp với nhu cầu của cá nhân. Nếu bạn làm kiểu có nhà xưởng sản xuất sản phẩm thì đôi lúc việc thiết lập website của nhà xưởng sẽ phù hợp hơn rất là nhiều. Còn đối với những vừa mới bắt đầu bán hàng online, có nguồn vốn đầu tư ít, thì nên bắt đầu việc bán hàng trên Facebook và nhờ bạn bè chia sẻ trang để thúc đẩy cửa hàng cũng được.
Còn đối với Sammie thì Sammie nghĩ rằng việc bán hàng cả qua Facebook và trang website của chính mình trên Page365  đã thiết lập cho người đăng ký sử dụng dịch vụ website mà chúng tôi đã từng đề cập trước đây. Vì Sammie cũng có thể giúp bạn quảng lý cửa hàng, không quan trọn g là cửa hàng trên facebook hoặc  LINE hoặc trang cửa hàng online gọi là Page365 Store thì tất cả cũng đều có thể gộp chung để hiển thị trên phần mềm Page365. Và điều quan trọng nhất đó là tất cả đều miễn phí mà dịch vụ hỗ trợ khách hàng lại rất là tuyệt, kiểu như những thứ mà website khác hay Facebook không có  như Nhận thanh toán qua thẻ tín dụng hoặc Gửi SMS cho khách hàng để báo tình trạng sản phẩm SMS

You might also like…

Share by: ThaiLinh

Comments

comments

Support Cộng Đồng Youtube

Cảm ơn các bạn đã đọc các bài viết tại cộng đồng youtube, các bạn cần hỏi về youtube hay để lại comment chúng tôi sẽ giúp bạn nếu có thể

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *